GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Làng Yơ Long - xã H'ra - Mang Yang - Gia Lai

Email:  tieuhochraso2@gmail.com

Điện thoại: 0395745605

Trường TH H'ra số 2 được thành lập năm 2010 trên cơ sở được tách ra từ trường TH&THCS H'ra, tọa lạc tại xã H'ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Trải qua biết bao khó khăn vất vả với môi trường giáo dục, cơ sở vật chất còn khiêm tốn; đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn nhiều gặp nhiều khó khăn về kỹ năng nghề nghiệp, đời sống chưa ổn định; song với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn hướng theo tiếng gọi của Đảng của Bác Hồ duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, thầy và trò trường tiểu học H'ra số 2 đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Một xã hội có xu thế phát triển công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.

Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của nghành giáo dục. Đội ngũ CB,GV,NV nhà trường đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân xã H'ra đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của nhà trường. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp-an toàn” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển hôm nay trường Tiểu học H'ra số 2 đã có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên tuy không đồng đều về tuổi tác, nhưng đều đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

Bên cạnh hoạt động dạy và học, các phong trào khác của trường như phong trào của Công đoàn, Đoàn TNCS HCM, Đội TNTP HCM, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các phong trào văn hóa văn nghệ,... cũng được đẩy mạnh nhằm tạo ra những bữa cơm tinh thần, tiếp thêm động lực cho đội ngũ GV và học sinh trong quá trình dạy và học. 

Mục tiêu của nhà trường trong nhiều năm: Liên tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tạo mọi cơ hội cho học sinh được phát triển tài năng, phát triển kỹ năng sống. Nhà trường thực sự là môi trường rất tốt để học sinh học tập và rèn luyện.

Ban giám hiệu Trường tiểu học H'ra số 2